BÓNG CỦA ÁNH SÁNG

thiết kế nội thất là một cuộc chơi thú vị với ánh sáng, sự lung linh biến đổi của những ánh đèn, vị trí và tỉ lệ của các ô cửa sổ để bắt lấy ánh sáng tự nhiên. và hiển nhiên – cả bóng đổ, bóng đổ của đồ vật, của sự đan xen giữa đồ vật này và đồ vật khác trong một bố cục có chủ đích tạo nên sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối một cách gắn kết, gần gũi, mê hoặc và lôi cuốn.
bóng của chiếc đèn đầu giường đổ lên tường, ngay cả chiếc đèn cũng được cắt sọc ra bởi bóng của những song cửa sổ, và thêm nữa, bóng của những khóm cây mọc sát bên tường ngoài bám chặt xuống nền gạch bên trong căn phòng. những chi tiết biến đổi và dịch chuyển theo thời gian này hoàn toàn không thua kém những thiết kế riêng cho vật dụng trong căn phòng.
ánh sáng, bóng đổ và sự sắp xếp bố cục hài hòa, hợp lý chắc chắn sẽ mang đến một sự sống động quyến rũ cho toàn bộ căn nhà.
ánh sáng, chính bản thân nó sẽ chẳng mang lại một hiệu quả gì đặc biệt nếu không lưu ý đến bóng đổ, cả hai luôn là một cặp không thể tách rời, bóng của những cánh hoa trong bình đặt trên chiếc bàn nhỏ ở góc nhà đang lung lay trên tường, một sự tương phản sâu lắng giữa ánh sáng và bóng tối, khiến căn nhà đầy sống động và tình cảm.
việc sử dụng ánh sáng hiệu quả có thể làm ấm cúng hơn không gian theo mục đích. những vệt nắng hắt qua song cửa sổ tạo nên những mảng sáng xếp sát vào nhau, bản thân nó cũng là một họa tiết sinh động trang trí cho ngôi nhà.
ánh sáng – bởi vậy, luôn có một vai trò rất đặc biệt trong việc làm sâu lắng hay nổi bật những hiệu quả mong muốn của không gian nội hoặc ngoại thất. ngoài sự tôn vinh vẻ đẹp vốn dĩ của căn phòng hay khu vườn, nó còn thể hiện rõ tâm tính và cả vị trí chủ nhân không gian đó.
ánh sáng và hơi thở bí mật của ánh sáng, chính là chiếc bóng của nó, hay đúng hơn là của mọi đồ vật mà nó đi qua, nó gần giống như những bí mật mà ai ai trong chúng ta có lẽ cũng đều có, sâu thẳm và hấp dẫn lạ lùng!

berlin2007